Áp Lực Khi Học Tiếng Anh – Làm Sao Để Chiến Thắng?

“Còn 3 tháng nữa là em ra trường và đi làm. Dù mỗi ngày em bỏ ra từ 7-8 tiếng để nghe và học từ vựng nhưng vẫn chưa tiến triển là bao. Mong các thầy chỉ cho em phương pháp học ở nhà nhanh và hiệu quả nhất. Em xin chân thành cảm ơn.”
Đoàn Thị Mỹ Duyên
doanmyduyen195@…

áp lực giỏi tiếng anh

VẤN ĐỀ KHÔNG CHỈ NẰM Ở PHƯƠNG PHÁP HỌC,
MÀ LÀ…

Bạn thân mến,

Nếu bạn cũng rơi vào tình huống tương tự như vậy, thì câu trả lời là:…
“Bạn hãy quên chuyện 3 tháng nữa là phải giỏi tiếng Anh để đi làm đi”.

Bởi vì bí mật quan trọng trong tiếng Anh là một khi bạn học với sức ép quá lớn thì bạn học không bao giờ vô. Bạn sẽ học không bao giờ hiệu quả.

Cho nên điều đầu tiên bạn cần làm là phải loại bỏ những sức ép đó.

Bằng cách nào?

Bằng cách đó là bạn hãy chấp nhận sự thậtđã quá muộn để “cứu” trong 3 tháng. Hãy nhìn lại và cho mình một con số mà bạn cảm thấy tự tin hơn, ví dụ: 6 tháng, 8 tháng,…

Bạn Đang Học Quá Nhiều!
Và Đó Là Sai Lầm.

Điều tiếp theo bạn cần làm là ngưng ngay việc học tiếng Anh 7 – 8 tiếng một ngày. 

Đó là một điều rất sai lầm. Bởi vì bạn học 7 – 8 tiếng mỗi ngày, có nghĩa là bạn đang tự đặt áp lực tâm lý khổng lồ như một ngọn núi đè lên vai mình. Và bạn sẽ không bao giờ có khả năng chiến thắng với ngọn núi áp lực như vậy.

Đừng khiến việc học nặng nề thêm nữa. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu học từ những gì mà mình yêu thích.

Mỗi ngày khi thức dậy, bạn hãy tự hỏi mình “ Hôm nay tôi muốn học về chủ đề gì?”. Sau đó, bạn hãy lên Google và tìm kiếm bằng từ khóa đó, bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết cách viết từ mình cần tìm kiếm bằng tiếng Anh, bạn hãy dùng từ điển. Bạn sẽ tìm được những bài viết, video, audio bằng tiếng Anh về chủ đề bạn thích.

Làm Sao Để Khắc Phục
Và học tiếng anh Hiệu Quả Hơn?

Mỗi ngày bạn nên dành 3 lần để học tiếng Anh. Mỗi lần như vậy bạn chỉ nên học từ 10 đến 15 phút thôi. Tối đa là 20 phút / lần. Mỗi lần, bạn nên học cùng lúc nhiều kỹ năng.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là đừng nên coi trọng việc bạn phải giỏi tiếng Anh… như người bản xứ, chỉ trong 3 tháng ngắn ngũi. Điều này là không thể xảy ra.

Bạn cần đủ thời gian để tiến bộ. Và bạn cần thoải mái trong quá trình này. Chúng tôi muốn nhấn mạnh cho bạn biết điều đó. Bởi vì bạn càng đặt áp lực tâm lý, bạn càng không thành công.

Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào niềm vui khi học tiếng Anh. Nghĩa là: học ít, nhưng mình thấy mình hiểu được nhiều; học ít nhưng mình sử dụng được nhiều; học ít nhưng thực tế; học ít nhưng mình thấy mình nói hay

Vậy thì mỗi ngày bạn chỉ cần chọn 1 nội dung nào đó rồi áp dụng nhiều kỹ năng.
VD: Bạn học về du lịch.

  • Hãy tìm 1 chủ đề về du lịch.
  • Hãy xem/ nghe 1 đoạn video, audio về du lịch.
  • Hãy đọc bài viết tiếng Anh về đề tài đó.
  • Hãy viết về để tài đó bằng tiếng Anh.
  • Hãy kể cho người khác nghe đề tài đó bằng tiếng Anh.
Bạn cần nhớ kỹ:

  • Đừng học quá nhiều trong một ngày. Tối đa chỉ 60 phút / ngày.
  • Tập trung hoàn toàn trong thời gian học.
  • Hãy học nhiều kỹ năng, trung bình 15 phút/ kỹ năng.
  • Học 3 lần.

Tập trung vào niềm vui khi học tiếng Anh, tập trung vào sự tiến bộ nhỏ nhỏ của mình mỗi ngày. Nếu bạn có thể làm được điều này sau 30 ngày liên tiếp thì bạn sẽ có một trình độ tiếng Anh rất khá.

Chúc bạn thành công.

Bùi Hữu Chương, 

President,
Life Creation Training.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn hãy nhấp Like trên Facebook và Google Plus để ủng hộ chúng tôi. Nhớ đăng ký bản tin để nhận quà và những bài viết mới nhất - MIỄN PHÍ bạn nhé!